fbpx

Vì sao nên chọn tủ bếp gỗ Sồi thay vì chất liệu MDF?

Vì sao nên chọn tủ bếp gỗ Sồi thay vì chất liệu MDF?
Bình chọn bài viết

Bất cứ khi nào đến công đoạn lựa chọn vật liệu cho tủ bếp dù là từ lúc bắt đầu hoặc tân trang lại một nhà bếp hiện có, bạn cũng đều phải đánh giá ưu và nhược giữa 2 dòng sản phẩm phổ biến nhất hiện nay là gỗ Sồi và MDF. Khi nhắc đến nhà bếp gỗ bền bỉ, chắc chắn rằng các tủ bếp gỗ Sồi sẽ có chất lượng cao sẽ tốt hơn các mẫu tủ MDF dù giá thành có cao hơn rất nhiều.

Tính thẩm mỹ

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về tủ Sồi là vẻ đẹp tự nhiên rắn chắc của mẫu gỗ. Sở hữu các đường vân rãnh gỗ độc đáo, đa dạng từ vòng xoắn hình cung bọc lấy mắt gỗ cho đến các đường vân thẳng men theo thớ gỗ, tạo nét mịn màng, nhẹ nhàng cho một cái nhìn hoàn thiện.

Nếu sở thích của bạn là những cánh cửa gỗ ra vào đã được xử lý sơn mài, chắc chắn với kỹ thuật phun phủ bóng hiện đại tại Gia Hoàng, bạn sẽ được tận hưởng các sản phẩm gỗ không chỉ được bảo vệ tốt phần bề mặt mà còn thể hiện hết các nét đẹp của gỗ một cách rõ ràng nhất, không cần phải lo lắng về việc các mẫu veneer MDF giả gỗ bị bong tróc trong thời gian sử dụng.

Chất lượng cảm nhận

Chắc chắn tính thẩm mỹ của gỗ là không thể bị đánh bại, nhưng điều tạo nên khác biệt lớn nhất của vật liệu tự nhiên này là chất gỗ. Thật dễ dàng để nhận ra độ tin cậy bởi tính chịu lực của gỗ Sồi qua xử lý thật sự rắn chắc, bề mặt bền bỉ được gia công kỹ càng để đứng vững trước thách thức của thời gian.

Dễ dàng làm việc và sửa chữa

Sồi thì dễ dàng hơn để tùy chỉnh và sửa chữa hơn bất kỳ vật liệu nhân tạo nào. Việc cắt gỗ MDF hoặc ván ép sẽ tạo ra những mảnh gỗ nhỏ dính vào nhau ở phía trong, đòi hỏi phải mua vật liệu hoàn thiện mới để làm phẳng cạnh gỗ. Ngược lại, việc cắt hoặc tùy chỉnh tủ gỗ solid tự nhiên là không có rắc rối, các cạnh cắt chỉ cần được chà nhám nhẹ cùng một ít lượng sơn lót, nhờ tính chất liên kết nhất quán trong lõi gỗ giúp việc sửa chữa nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Low-VOC

MDF được sản xuất từ bột gỗ, sáp, nhựa và keo. Vì vậy, các dòng tủ từ MDF sẽ chứa một lượng cao các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) với thành phần chứa một số chất có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, tủ gỗ Sồi là lời khuyên cho các hộ gia đình vì tính thân thiện. Để đảm bảo hơn, tủ bếp Gia Hoàng khi gia công đều sử dụng các loại sơn có tính nước và thấp VOC, được kiểm định cho sự an toàn và thân thiện với gia đình.

Chống ăn mòn nước

Do tính chất của gỗ cứng, nên khả năng chống nước tốt hơn rất nhiều. So với cấu trúc nhân tạo bên trong, MDF tương đối dễ dàng bị nước xâm nhập, làm cho nó dễ bị phồng rộp nếu để trong điều kiện ẩm ướt.

Một điều cuối cùng cần đảm bảo lưu ý khi đã quyết ý chọn gỗ Sồi là nguồn gốc rõ ràng. Với nguyên liệu nhập khẩu chính ngạch từ Bắc Mỹ, Canada, Gia Hoàng đảm bảo cho chất lượng gỗ hoàn thiện nhất khi đến tay khách hàng.

Nếu bạn muốn thử nghiệm chất lượng của tủ tại Gia Hoàng trước khi mua, vui lòng liên hệ qua hotline tư vấn tủ bếp 0905445505. Chúng tôi sẽ cung cấp tấm phiến thu nhỏ của những chiếc tủ được sử dụng thực tế, cho phép bạn “thử trước khi mua” khi lựa chọn mẫu bếp cho gia đình mình.

Bài viết liên quan