fbpx

Vì sao các dòng Gỗ từ Lào như Căm Xe, Gõ Đỏ được sử dụng nhiều?

Vì sao các dòng Gỗ từ Lào như Căm Xe, Gõ Đỏ được sử dụng nhiều?
4.8 (96%) 5 votes

Trên thị trường nội thất xưa nay, các dòng sản phẩm gỗ tự nhiên cao cấp từ Lào như Gõ Đỏ, Căm Xe được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Việc lựa chọn gỗ có xuất xứ tốt cũng rất quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ, độ bền đẹp, chi phí mà nó mang lại cho gia đình bạn. Cùng Gia Hoàng phân tích và tìm hiểu những ưu điểm nổi trội của dòng gỗ Lào.

Chi phí vận chuyển tiết kiệm

Với tỷ trọng chiếm hơn 30% lượng gỗ nhập khẩu, Lào đang là thị trường cung cấp gỗ chủ yếu cho Việt Nam. Với ưu điểm địa lý ngay cạnh Việt Nam cùng nhiều cửa khẩu thông thương giữa 2 nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán gỗ, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Với nền lâm nghiệp phát triển, các nhà máy gỗ tại Lào sẽ cắt xẻ xử lý gỗ thô trước rồi mới đưa về Việt Nam sản xuất.

Tủ bếp gỗ Gõ Đỏ Lào

Sản lượng gỗ dồi dào, tuổi thọ cao

Tương tự Việt Nam, Lào cũng là một quốc gia có mật độ rừng bao phủ cao, chiếm gần 50% diện tích đồi núi. Gỗ rừng tại Lào được trồng và khai thác cực kì nghiêm ngặt, những cây gỗ có tuổi đời lớn được bảo vệ cho đến khi sử dụng phục vụ cho lâm nghiệp, các cây gỗ tại Lào đa phần có tuổi đời hàng trăm năm với chu vi gỗ to, nhiều vòng. Chưa kể với nhiều mặt hàng gỗ cấm khai thác tại Việt Nam như Gõ Đỏ, những cánh rừng quy mô tại Lào giúp giải quyết bài toán khan hiếm hàng hóa.

Tủ bếp gỗ Căm Xe Lào

Chất lượng gỗ vượt trội

Tại Lào luôn tồn tại một kiểu khí hậu khắc nghiệt, vùng đồi núi tại Lào luôn trong tình trạng khô hạn kéo dài, chưa kể có những tháng cực lạnh khiến cho cây gỗ sinh trưởng chậm, tạo điều kiện cho việc hình thành lõi gỗ săn chắc, đanh cứng, dát gỗ to cứng. Khả năng điều tiết lượng nước trong gỗ thấp giúp việc thớ gỗ không bị xơ mềm, tỉ trọng gỗ cao, dùng làm nội thất khi cầm lên sẽ rất chắc tay, mối mọt rất khó xâm hại.

Tủ gỗ Gõ Đỏ

Thích nghi khí hậu

Tính tương thích khí hậu giữa Lào và Việt Nam cũng là một nguyên nhân giúp gỗ Lào rất được ưa thích, khó bị ảnh hưởng bởi thời tiết nóng ẩm quanh năm, không sợ cong vênh hay co ngót trong quá trình sản xuất, sử dụng nội thất như tủ bếp, sàn gỗ, bàn ăn, giường, cầu thang,…

Cầu thang gỗ Gõ Đỏ Lào

Tính thẩm mỹ của gỗ Lào

Các dòng nội thất gỗ từ Lào luôn mang một đẳng cấp cao, đơn cử như tủ bếp gỗ Gõ Đỏ Lào và Nam Phi, đặc trưng là màu vàng hơi ám đỏ cùng với kết cấu vân gỗ đen mun, to, dài nhưng Gõ Đỏ Lào có màu gỗ đậm đà hơn Nam Phi. Còn với gỗ Căm Xe Lào thì tông màu đỏ sẫm cùng hạt gỗ thưa mịn hơn các nơi khác. Nhờ đó mà tính phong thủy gia đình cũng được nâng lên, giúp điều hòa tốt các luồng khí trong gia đình, mang đến sự thoải mái, vương giả.

Với chất lượng và đẳng cấp nội thất vượt trội hơn so với những nơi khác, gỗ Lào luôn chiếm trọn niềm tin nơi khách hàng, dù chi phí sở hữu cao nhưng rất đáng bỏ tiền ra, không bao giờ là lỗi thời và chịu thua trước thời gian.

Lưu ý : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn gỗ từ Trung Quốc, Myanmar, Indonesia,.. được trồng và thác đại trà, tuổi đời chỉ vài chục năm, giá thành rẻ hơn gỗ Lào nhưng lại có chất lượng thấp hơn. Việc phân biệt là rất khó sau khi đã xử lý thành phẩm. Nếu có nhu cầu sử dụng hay kiểm chứng, bạn cần đến các trung tâm nội thất uy tín để được tư vấn kỹ hơn.

Gia Hoàng

Bài viết liên quan