fbpx

Những cách đơn giản có thể giúp làm sạch tủ bếp gỗ tự nhiên?

Những cách đơn giản có thể giúp làm sạch tủ bếp gỗ tự nhiên?
Bình chọn bài viết

Thông thường, tủ bếp gỗ tự nhiên rất dễ bị dính nhiều loại mỡ, chất bẩn mà chỉ có trong bếp. Hơi nước làm lắng đọng dầu nhờn trên bề mặt tủ, thức ăn bị trào khi sôi, máy trộn cầm tay làm xịt bột bánh ở khắp mọi nơi khi bạn hay trẻ nhỏ trong nhà tập tành làm theo công thức.

Đa phần nhiều người vẫn không hề biết rằng chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng bề mặt cắt của tủ bếp, và các hóa chất làm sạch cũng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thay vì sử dụng các chất làm sạch có khả năng gây độc hại cho sức khỏe, hãy tự vệ cho bản thân bằng những cách làm sạch đơn giản bằng những thứ có lẽ bạn đã có sẵn, chẳng hạn như dấm ăn hoặc baking soda, trong nhà bếp của bạn.

1. Với các chất dễ làm sạch :

Nên đựng dấm ăn trong một chai nhựa làm bình xịt sẽ giúp tủ bếp gỗ sạch hơn. Phun lên bề mặt tủ, sau đó lau chúng bằng một miếng bọt biển hơi ẩm trong một hoặc hai phút. Dấm giúp đánh bay mỡ và mỡ nhờn đọng lại gần khu vực nấu, nó cũng loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra có thể pha thêm nước nếu tủ có ít dấu hiệu bị mờ do mỡ bám lại, hay sử dụng loại xà bông tự nhiên hoặc xà bông dầu làm từ các chất liệu từ thực vật thay cho dấm, trộn một ít vào nước để lau chùi, sau đó lau lại bằng một miếng bọt biển ẩm tươi.

2.Các vết bẩn ở khe, kẽ tủ :

Dọn rác thải hoặc các mảnh vụn thức ăn bằng cách trộn giấm và muối với nhau. Rửa vùng có vấn đề bằng bàn chải đánh răng hoặc vải sợi nhỏ; tránh các vật liệu gây mài mài mòn như miếng len thép vì chúng có thể làm xước bề mặt gỗ, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các dòng sản phẩm sang trọng, đẹp mắt như tủ bếp gỗ Căm Xe, Gõ Đỏ. Giữ một miếng vải hoặc bọt biển đã nhúng giấm vào một chỗ cứng đầu nếu vẫn còn sau khi chà, sau đó chà lại bằng cách hỗn hợp dấm muối, hoặc baking soda.

3. Chất lỏng khô đặc :

Tẩy các vết bẩn đã quánh đặc lại như xi-rô, sô-cô-la hoặc mật ong với vài viên đá đặt trong một túi bánh sandwich. Đặt túi lên vết bẩn trong nhiều phút hoặc cho đến khi chất nó mềm lại. Sau đó cạo các chất đi bằng một con dao nhựa, bát muỗng nhựa, hoặc một chiếc thẻ. Xóa hết cặn còn lại bằng cách xịt nó bằng dấm, hoặc trộn một ít dấm vào muối, sau đó chà nhẹ nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng.

4. Làm sạch và bảo vệ :

Bảo vệ tủ gỗ tốt nhất bằng cách trộn dầu thực vật như dầu ôliu vào dấm; sử dụng phần bằng nhau nếu tủ bị bẩn, hoặc sử dụng ba phần dầu, một phần dấm nếu tủ gần đây đã được làm sạch. Nên sử dụng vải mềm, không nhuộm màu để đảm bảo rằng màu vải sẽ không đọng lại trên tủ.

Mong rằng vài kinh nghiệm từ tủ bếp Gia Hoàng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lau chùi vệ sinh tủ cho không gian bếp. Nếu có bất kỳ nhu cầu tư vấn tủ bếp hay thắc mắc liên quan, xin vui lòng liên hệ với Gia Hoàng qua số hotline 0901.44.55.05 để được giải đáp cặn kẽ nhất.

Bài viết liên quan