fbpx

Làm thế nào để lát gạch backsplash cho tủ bếp

Làm thế nào để lát gạch backsplash cho tủ bếp
5 (100%) 15 votes
Làm thế nào để lát gạch backsplash cho tủ bếp

Chi phí dự tính
VND 2.000.000
Thời gian thực hiện
2 ngày

 

Backsplash hay còn gọi là tấm chắn tường bếp là một tấm bảng phía sau bồn rửa nước hoặc bếp nhằm giúp bảo vệ tường khỏi bị bắn tung tóe khi nấu nướng. Nếu bạn cần làm một điều gì mới mẻ cho căn bếp thì việc lắp đặt gạch bông backsplash sẽ thật tuyệt hảo.

Bất kỳ chiếc tủ bếp nào cũng có thể rực rỡ hơn nhiều với một lát gạch backsplash tuyệt vời. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn cài đặt backsplash tuyệt đẹp cho tủ bếp của bạn, điển hình dành cho những mẫu nhà bếp cao cấp mà bạn thường thấy.

 

Vật dụng cần thiết :
Gạch bông
Gạch bông ốp lát backsplash Kiểu gạch dùng cho ốp tường bếp thường theo kiểu vỉ hoặc có kích thước quy cách nhỏ.
Keo dán gạch
Keo dán gạch Keo dán gạch là loại keo xi măng được sử dụng để gia cố các sản phẩm gạch ngói và ván sàn, hoặc các vật liệu dưới nền.
Vữa xi măng trám khe gạch Tile Grout
Vữa xi măng trám khe gạch Tile Grout Tile Grout là 1 loại hỗn hộp vữa chống thấm bao gồm xi măng trắng hoặc có màu, các chất độn và chất phụ gia được chọn lọc kỹ để đạt tính thi công cao nhất. Sản phẩm kết dính tuyệt hảo với gạch khô. Sản phẩm có công thức đặc biệt để tránh co ngót và nứt khi khô.
Dung dịch bảo vệ Grout Sealer
Dung dịch bảo vệ Grout Sealer Grout Sealer là lớp hoàn thiện polymer cứng gốc nước cung cấp lớp phủ chống thấm nước trong suốt, chống bụi, không chứa silicon, giúp tăng cường và bảo vệ khe gạch.
Thanh gỗ cứng
Thanh gỗ cứng cố định gạch Giúp cố định gạch bông đúng vị trí.
Cái bay có khía Notched Trowel
Cái bay có khía Một dụng cụ hỗ trợ bạn trong việc phủ vữa xi măng lên tường và trải đều giúp việc ốp lát thêm dễ dàng.
Xô nhựa
Xô nhựa trộn vữa Trộn vữa xi măng.
Xốp lau chùi
Xốp lau chùi Dùng để lau chùi bề mặt sau khi kết thúc việc ốp lát.
Keo Silicone
Keo silicone Che lắp khoảng trống giữa backsplash với tủ bếp sau khi hoàn tất các công đoạn cần thiết.

 

Giai đoạn 1 :

Chuẩn bị tường để lát gạch

Chuẩn bị tường backsplash

Tắt nguồn điện trong bếp và sau đó gỡ bỏ tất cả mọi thứ trên tường, chẳng hạn như nắp ổ cắm, bảng chuyển mạch và bất kỳ vật dụng nào khác trong khu vực cần được lát gạch backsplash.Sau đó làm sạch bề mặt để loại bỏ dầu mỡ hoặc các mảnh vụn, băng dính ra khỏi khu vực. Đảm bảo tường tương đối bằng phẳng, khô, cát mịn và hoàn hảo để ốp lát. Tắt nguồn điện trong bếp và sau đó gỡ bỏ tất cả mọi thứ trên tường, chẳng hạn như nắp ổ cắm, bảng chuyển mạch và bất kỳ vật dụng nào khác trong khu vực cần được lát gạch backsplash. Sau đó làm sạch bề mặt để loại bỏ dầu mỡ hoặc các mảnh vụn, băng dính ra khỏi khu vực. Đảm bảo tường tương đối bằng phẳng, khô, cát mịn và hoàn hảo để ốp lát.

 

Giai đoạn 2 : Lên ý tưởng bày trí

Chọn gạch bông để lát trên backsplash

Chọn gạch bông backsplash đẹp

Bước này cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả căn bếp, bạn cần thận trọng trong chọn lựa phong cách hay cá tính mà mình theo đuổi, nên dành thời gian tham khảo kỹ hay hỏi các chuyên gia thiết kế.

 

Đo kích thước backsplash cần lát gạch

Đo đạc kích thước gạch backsplash

Backsplash cần một khoảng cách mở rộng 1/8 inch xung quanh chu vi nơi gạch đáp ứng với tủ và mặt bàn. Tìm trung tâm của bức tường phù hợp nhất với lựa chọn gạch của bạn và đánh dấu một đường thẳng đứng. Một số mẫu gạch hoạt động tốt nhất khi tập trung vào một tiêu điểm, chẳng hạn như vòi hoặc bếp.

 

Lập kế hoạch bố trí backplash tường bếp

Lên ý tưởng bày trí

Đặt gạch của bạn theo chiều ngang bên dưới bức tường nơi bạn sẽ đặt nó. Điều này giúp bạn dễ dàng đảm bảo rằng mô hình backsplash của bạn sẽ phù hợp với không gian được cung cấp. Ngoài ra, nó giúp bạn kiểm tra xem bạn có đủ gạch không và biết chính xác từng mảnh sẽ được đặt ở đâu.

Giai đoạn 3 : Tiến hành lát gạch backsplash

Trát keo dán gạch lên tường

Trát keo dán gạch lên tường bếp

Trộn keo dán gạch, hoặc xi măng kết dính gạch đã chọn của bạn, theo chỉ dẫn và trải lên một phần nhỏ của bức tường. Điều quan trọng là phải làm việc trong từng phần nhỏ vì keo và xi măng kết dính gạch thường khô nhanh. Kết hợp với nó bằng một cái bay có khía.
Lát gạch backsplash lên tường bếp

Lát gạch lên tường bếp

Xếp các tấm gạch thành hàng dọc theo tường, đảm bảo thêm các miếng đệm để gạch vẫn được xếp thành hàng. Nhấn miếng gạch đầu tiên vào tường với một chút xoắn, để lại một khoảng trống nhỏ (thường là 1/8 inch) ở mặt bàn bếp để tính đến việc mở rộng. sử dụng phao cao su để nhấn gạch và đảm bảo nó đặt trong chất kết dính. Lặp lại vữa và ốp cho đến khi bức tường của bạn được lát hoàn toàn, làm việc trong từng phần nhỏ.
Trám khe gạch bằng vữa

Trám khe gạch bằng vữa

Đợi đến khi vữa trát mỏng thinset khô. Điều này thường mất khoảng 24 giờ. Không nên trộn vữa trám trước khi thinset hoàn tất quy trình kết dính với gạch, vì bạn sẽ không muốn để vữa trám bị khô đâu! Để lắp đặt, hãy phủ kỹ khu vực vừa lát gạch lên bằng vữa trám khi gạch và đảm bảo bạn lấp đầy tất cả các khớp bằng cách trải đều trên các ô theo chiều dọc, chiều ngang và đường chéo. Sau đó lấp đầy bất kỳ khoảng trống còn lại bằng vữa.
Lau chùi và phủ dung dịch sealer

Lau chùi bằng xốp nhẹ nhàng

Sau 10 phút. Bạn có thể dùng xốp ẩm để lau chùi vữa dư trên bề mặt để mang lại vẻ đẹp hiện hữu mà mẫu backsplash vốn có. Sau đó có thể dùng dung dịch bảo vệ Grout Sealer lên bề mặt gạch và vữa xi măng trám khe.
Lấp khe hở bằng silicone

Dùng keo silicone lấp khe hở

Lấp đầy các khoảng trống mở rộng bằng keo bít kín hoặc silicon. Thêm các bộ mở rộng hộp cho ổ điện và công tắc để mang lại độ tin cậy cao. Thay thế nắp ổ cắm mới để dễ dàng nhận ra.
Hoàn tất việc ốp lát backsplash

Hoàn tất lát gạch backsplash cho tủ bếp

Hoàn thiện quy trình lát gạch backsplash cho tủ bếp, cùng tận hưởng thành quả đạt được và trải nghiệm không gian bếp tuyệt vời của riêng gia đình bạn.

Kết thúc quy trình lắp đặt backsplash cho tủ bếp, bạn cảm thấy khó hay dễ? Nếu bạn có thể tự thực hiện hãy cho chúng tôi biết chỗ nào khó khăn nhất nhé! Và hãy lưu ý rằng đội kỹ thuật Gia Hoàng luôn túc trực trên số Hotline 0905.445.505 để giúp bạn đấy nhé.

Bài viết liên quan